V Line วีไลน์

วีไลน์ V Line ศัลยกรรมหน้าเรียว ตัดกราม

ศัลยกรรม วีไลน์ การมีใบหน้าที่สวยงามและดึงดูดนั้น ดูเหมือนว่าจะเป็นการตัดสินจาก การใช้ความรู้สึกของผู้พบเจอหรือเห็นภาพของบุคคลนั้น คนเราสามารถมีรูปร่างใบหน้าได้หลายแบบ แต่รูปแบบที่สวยงาม และเป็นที่ชื่นชอบนั้น ขึ้นกับค่านิยม เชื้อชาติ และกาลเวลาด้วย ซึ่งรูปหน้าที่ได้ัรับ ความนิยมสูงสุดในแถบเอเชียบ้านเรา คือใบหน้ารูปไข่ ซึ่งมีความเรียว ยาว ไม่กว้างจนเกินไป คางมีความแคบและมีความยาวที่เหมาะสม ดังจะเห็นได้จาก ดารา นักแสดงที่ประสบความสำเร็จทั้งในประเทศไทย เกาหลี จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น ทำให้หลายคนมีความต้องการที่จะปรับรูปหน้าให้เรียวยาว คล้ายบุคคลที่มีใบหน้า งดงามดังกล่าว บริเวณที่มักจะมีปัญหา และได้รับการ แก้ไขบ่อยๆ มีอยู่ด้วยกัน สามส่วน คือโหนกแก้ม กราม และคาง โดยอาจมีความผิดปรกติร่วมกับ การสบฟันหรือตำแหน่งของกระดูกขากรรไกร ก็ได้ ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการประเมินอย่างถูกต้อง และวางแผนการแก้ไขที่เหมาะสมในคนไข้ แต่ละราย

วีไลน์-ศัลยกรรมตัดกราม-หน้าเรียว-v-line-เกาหลี
วีไลน์-ศัลยกรรมตัดกราม-หน้าเรียว-v-line-เกาหลี

เทคนิคพิเศษ ศัลยกรรมวีไลน์ ของคุณหมอพีรศักดิ์

ลักษณะพิเศษของการผ่าตัดกระดูกรูปตัว T : จะใช้วิธีการผ่าตัดกระดูกคางด้านหน้าเป็นรูปตัว T ปกติวิธีนี้เป็นการรักษาโรคมะเร็งหรือรักษาโรคต่างๆ แต่ในปัจจุบันศัลยแพทย์ตกแต่งโครงหน้าเลือกนำมาใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมร่วมด้วย ซึ่งเทคนิคนี้ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติ ข้อดีของการผ่าตัดกระดูกรูปตัว T

– แก้ไขใบหน้าที่หลากหลายได้

– ช่วยปรับแก้ไขคางด้านหน้าให้เรียวสวย ไม่ทู่ ตัดสั้นได้

– ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง เป็นการผ่าตัดที่เลี่ยงไม่ให้โดนเส้นประสาท ลดอาการห้อยคล้อยของไลน์คางได้

ศัลยกรรมวีไลน์-เกาหลี-กรามใหญ่-คางเหลี่ยม
ศัลยกรรมวีไลน์-เกาหลี-กรามใหญ่-คางเหลี่ยม

การผ่าตัดกรามใหญ่และคางเหลี่ยม

หากการทำศัลยกรรมคางเพื่อให้ใบหน้าเรียวขึ้น ทำพร้อมๆกันกับ การศัลยกรรมลดกราม เพื่อให้ใบหน้าเรียวแบบสมดุลนั้น จะเรียกว่า การทำศัลยกรรมวีไลน์ (V-line surgery) ซึ่งในปัจจุบันอาจนิยมรูปคางที่ ไม่แหลมจนเกินไปนัก จึงอาจเรียกว่า การทำศัลยกรรมยูไลน์ (U-line surgery) ก็ได้

ศัลยกรรม-v-line-กรามใหญ่
ศัลยกรรม-v-line-กรามใหญ่

การผ่าตัดกรามอย่างเดียว

เป็นการผ่าตัดเพื่อต้องการตัดเอากระดูกส่วนมุมของขากรรไกรล่างออก ทำให้ลดความเป็นเหลี่ยมมุมของกรามล่างอย่างได้ผล และในบางครั้ง มุมของกระดูกกรามล่างนี้มีการผายตัวออกด้านข้าง ทำให้มีความกว้าง และใบหน้าดูเหลี่ยมเมื่อมองจากทางหน้าตรง การตัดเอามุมกรามออก จะเป็นการช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้อีกเป็นอย่างมาก การผ่าตัดลักษณะนี้ สามารถทำได้ผ่านแผลในปากทั้งหมด และต้องอาศัยเครื่องมือพิเศษในการตัดกระดูกในช่องปาก แต่ในบางครั้ง จะมีการทำผ่าตัดผ่านแผลด้านนอกช่องปาก ซึ่งทำได้ง่ายกว่า แต่มีข้อเสียคือ การมีแผลเป็น ซึ่งจะเห็นได้ชัดขึ้นเมื่อทำการตัดมุมกรามออกไป อีกทั้งยังเสี่ยง ต่อการบาดเจ็บเส้นประสาทที่บริเวณใกล้เคียงได้มากกว่า ดังนั้นการผ่าตัดผ่าน แผลในปากจึงได้รับความนิยมมากกว่า เพียงแต่ต้องอาศัยความชำนาญ ของศัลยแพทย์และเครื่องมือที่เหมาะสม จึงจะทำได้อย่างปลอดภัย

วีไลน์-ตัดกราม-กรามใหญ่-คางใหญ่

การผ่าตัดกรามและคางพร้อมกัน

ขั้นตอนในการผ่าตัดศัลยกรรมคางและกรามไปพร้อมกันนั้น อาศัยการวิเคราะห์สภาพ ของคางเดิม และการคาดคะเนรูปคางที่เหมาะสมตั้งแต่ก่อนการผ่าตัด นำมาสู่วิธี การผ่าตัดที่ถูกต้อง หากต้องการลดความกว้างของกระดูกคาง จะทำการตัด กระดูกคางเป็นรูปตัว T และนำกระดูกคางส่วนกลางออก แล้วเคลื่อนกระดูกคาง ด้านข้างเข้ามาชิดกัน แล้วทำการกรอกระดูกส่วนอื่นให้เรียบ จากนั้นทำการ ยึดตรึงกระดูกคางด้วยวัสดุยึดตรึงกระดูกที่เหมาะสม

การเตรียมตัวก่อน “ศัลกรรมวีไลน์” ผ่าตัดโครงหน้า V-Line

การเตรียมตัวสำหรับทำวีไลน์โครงหน้า
การเตรียมตัวสำหรับทำวีไลน์โครงหน้า

การเตรียมตัวหลัง “ศัลกรรมวีไลน์” ผ่าตัดโครงหน้า V-Line

– ประคบเย็นในช่วง 2 – 3 วันแรก เพื่อให้เลือดภายในหยุดไหล

– เริ่มประคบอุ่นในช่วงวันที่ 3 – 4 วัน เพื่อช่วยลดอาการบวม

– ระยะเวลา 1 สัปดาห์แรกหลังการผ่าตัดให้รัดหน้าตลอดเวลา เพื่อไม่ให้แก้มห้อย

– หมั่นบ้วนปากบ่อยๆ เพื่อรักษาความสะอาดในช่องปาก ลดการติดเชื้อจากแบคทีเรีย

– งดการเคี้ยวของแข็ง ของเหนียว ให้ทานอาหารอ่อนๆ

– หลังการผ่าตัด 1 – 2 เดือนจึงจะสามารถออกกำลังกายได้ปกติ

การดูแลตัวเอง-หลังการผ่าตัดโครงหน้า-วีไลน์

 

ศัลยกรรมโครงหน้า-v-line-ราคาพิเศษ
ศัลยกรรมโครงหน้า-v-line-ราคาพิเศษ